Quà Tặng Trái Cây - Mang đến hương vị ngọt ngào cuộc sống cho gia đình bạn

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Quà Tặng Trái Cây - Mang đến hương vị ngọt ngào cuộc sống cho gia đình bạn

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Quà Tặng Trái Cây - Mang đến hương vị ngọt ngào cuộc sống cho gia đình bạn

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Quà Tặng Trái Cây - Mang đến hương vị ngọt ngào cuộc sống cho gia đình bạn

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Quà Tặng Trái Cây - Mang đến hương vị ngọt ngào cuộc sống cho gia đình bạn

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

CÁCH ĂN TRÁI CÂY TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE

Trái cây bổ dưỡng thì đã rõ, nhưng ăn thế nào để cơ thể hấp thu được tối đa tác dụng của chúng thì không phải mọi người đều biết.

Uống nước cam vắt hay ăn cả múi?

Uống nước cam thì sẽ nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng như đường, vitamin các loại, nước giải nhiệt... nhưng sẽ thiếu đi lượng chất xơ cần thiết. Ăn cả múi cam sẽ thu nhận đủ chất dinh dưỡng từ cam đồng thời có thêm nguồn chất xơ rất lợi cho tiêu hóa.

Người đái tháo đường ăn trái cây thì càng nên ăn nguyên xác, chất xơ sẽ giúp làm chậm tăng đường huyết. Vì thế, nên hạn chế vắt nước hay xay sinh tố trái cây.

 
nên ăn cả múi cam sẽ tận dụng được hết chất dinh dưỡng


Có nên ăn trái cây chín muồi?

Đa số các loại trái cây sẽ đạt được hương vị ngon nhất khi chín muồi nhưng chưa chín rục. Những loại có mủ như măng cụt, mãng cầu, mít , sầu riêng... thì nên ăn khi trái đã chín thật sự. Tuy nhiên, nếu trái cây đã chín rục, thâm đen hay lên men rượu rồi thì thành phần dinh dưỡng có thể đã thay đổi, do đó chỉ nên ăn khi màu, mùi, vị còn tốt.
Trái cây úng thúi, vị đắng... không nên dùng. Người đái tháo đường chỉ nên ăn chuối hơi sống, xoài hơi xanh... để hạn chế tăng đường huyết.
 
chuối chứa hàm lượng đường cao nên người đái tháo đường nên ăn chuối hơi sống
Có nên để vào tủ lạnh ăn dần?

Các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate... có thể bị mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ... Quá trình mất chất này sẽ càng tăng nhanh hơn nếu vỏ ngoài của trái cây bị phá vỡ hoặc bề mặt tiếp xúc không khí của trái cây tăng lên khi cắt nhỏ ra.  Vì vậy, cần chọn trái cây tươi và gọt vỏ, cắt miếng xong ăn ngay để nhận được chất dinh dưỡng nhiều nhất.

Gọt vỏ, cắt miếng trái cây để lâu sẽ làm cho quá trình ôxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn. Một số trái cây như táo có thể ăn cả vỏ (nếu thích) thì phải ngâm rửa sạch trước ăn, nếu gọt vỏ thì nên ăn ngay. Táo mất lớp vỏ bảo vệ sẽ dễ bị ôxy hóa nếu để lâu trong không khí.
táo đã gọt vỏ và cắt dễ bị oxy hóa trong không khi nhanh chóng


Có nên dùng trái cây tráng miệng?

Sau khi ăn trái cây, ta thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn, nhai, chất acid trong trái cây làm chúng ta tăng tiết nước bọt và làm sạch các bợn răng. Vì vậy đã hình thành một thói quen lâu đời là tráng miệng bằng trái cây sau bữa ăn.

Gần đây, xu hướng ăn trái cây trở nên đa dạng hơn, đặc biệt khi tình trạng thừa cân, béo phì, rối loạn mỡ máu... gia tăng trong cộng đồng. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và cho kết quả: Ăn trái cây một giờ trước bữa ăn có tác dụng giảm béo và giúp tiêu hóa hiệu quả. Trái cây có chất đường nên cơ thể dễ dàng hấp thu làm tăng đường huyết chống đói, chất xơ trong trái cây cũng tạo nên cảm giác no kéo dài hơn, đó chính là bí quyết giảm béo khi dùng trái cây trước bữa ăn.

Tương tự, các nhà nghiên cứu Đài Loan cũng có cùng kết luận với các đồng nghiệp ở Mỹ rằng nếu ăn cơm no rồi ăn thêm trái cây ngọt thì lượng đường tổng cộng trong bữa ăn sẽ tăng, đường huyết sẽ tăng cao và nhanh, không lợi cho sức khỏe, nhất là người đái tháo đường.
 
nên ăn trái cây trước bữa ăn chính 1, 2 tiếng để hấp thu tốt dưỡng chất
Chọn trái cây nào để ăn?

Nước ta bốn mùa hoa trái, đặc biệt ở miền Nam. Ngoài những loại trái cây có quanh năm như chuối, đu đủ, mãng cầu... mỗi mùa chúng ta lại được thưởng thức thêm những trái cây đặc biệt nữa như bơ, bưởi, vải, xoài, sầu riêng, măng cụt...


Tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khỏe nhưng nên lựa chọn và phối hợp giữa các loại một cách hợp lý để tận dụng tối đa ưu điểm của chúng. Chẳng hạn, ngày hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều thì nên ăn loại trái cây nào vừa giải khát vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng. Không phải trái cây đắt tiền thì mới bổ dưỡng.
đu đủ ngon bổ rẻ

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

TỰ TRỒNG DÂU TÂY VÀ CÀ CHUA BI TẠI NHÀ

Trồng dâu tây
Những thứ cần chuẩn bị:
- Một chiếc giỏ, một đoạn dây treo
- Túi ni-lông
- Cây dâu tây giống
- Đất trồng hữu cơ
- Phân hữu cơ
Cây giống và đất hữu cơ có thể mua qua các địa chỉ trên mạng Internet, hoặc các cửa hàng chuyên về cây trồng sạch.
 
chậu dâu tây
Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Đặt chiếc giỏ thật bằng phẳng trước khi tiến hành trồng cây. Buộc dây treo ở phần miệng chiếc giỏ.
- Lót một lớp túi ni-lông đã tạo các lỗ thoát nước và thông hơi bằng kéo.
         
Bước 2:
- Trước khi đặt cây giống vào giỏ, các bạn nhớ tưới nước để lớp đất trồng có độ ẩm đồng đều.

- Lót một lớp phân hữu cơ dưới đáy giỏ rồi đặt cây giống ở giữa. Khoảng cách đẹp nhất là cây trồng cách miệng giỏ 3 - 4 cm.

Bước 3:
- Đồ đất hữu cơ vào giỏ, dùng tay nhẹ nhàng lèn đất đều ra xung quanh.
- Không đổ đất đầy tới miệng giỏ, nên chừa không gian để tưới nước.

Bước 4:
- Treo giỏ dâu tây lên bất kỳ vị trí nào bạn muốn.
- Tưới nước đều đặn trong những ngày thời tiết oi nóng.
- Bón phân bón dạng lỏng dùng cho cà chua 2 tuần/lần để cây mau ra trái.
 
chậu dây tây xinh xinh làm duyên khu vườn nhà bạn
Các loại đất hữu cơ sau khi trồng dâu tây có chất lượng tốt hơn. Các mẫu dâu tây hữu cơ ngon miệng hơn và có thể bảo quản dài hơn trung bình 1.5 ngày và dâu tây trồng hữu cơ cũng có độ khô trong dịch quả cao hơn

Trồng cà chua bi
 
có thể trồng cà chua bi trong chậu để làm cảnh
-         Hạt giống mua về nên ngâm nước ấm khoảng 1 - 2 tiếng rồi vớt ra ủ trong giẻ sạch ẩm. Nếu không có thời gian, có thể ươm trực tiếp vào đất, nhưng tốt nhất là ươm vào khay bầu, (khay ươm cây)
-         Sau khi cho đất sạch vào đều các lỗ trên khay, cho mỗi hạt vào 1 lỗ trên khay ươm, sau đó rải thêm một lớp đất sạch nữa lên trên và tưới thật đẫm.
-         Hàng ngày tưới đều để giữ ẩm cho đất trong khay ươm
-         Sau khoảng 2 tuần, hạt giống bắt đầu nảy mầm và cho 2 lá mầm
-         Chờ cho cây phát triển lên 2 đến 4 lá thật thì chuẩn bị bứng ra trồng
.....hoặc bạn sẽ được thưởng thức những trái cà chua xinh xắn do tự tay mình trồng

-         Trước khi bứng cây từ khay ươm nên dừng tưới 1 ngày để bầu đất khô cho dễ bứng. Khi bứng cây con từ khay ươm, chỉ cần lấy ngón tay đẩy nhẹ vào đáy khay bầu là lấy được cả bầu đất và cây con ra.
-         Nếu trồng ít có thể tận dụng hộp nhựa để làm bầu ươm cây, thời gian cây con sống trong bầu sẽ được lâu hơn.

-         Sau khi cây cứng cáp thì chúng ta có thể bứng cây ra chậu hoặc khay xốp to hơn.

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

PHÉP LẠ CHỮA BỆNH PARKINSON CỦA DẦU DỪA ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐÀN ÔNG 74 TUỔI

Ông năm nay 74 tuổi và ông mắc chứng Parkinson hay còn gọi là chứng giảm trí nhớ, được chẩn đoán lần thứ 3 cách đây nửa năm và đang điều trị bằng các loại thuốc dành cho bệnh nhân Parkinson của Mayo Clinic. Một năm trước, trong khi dùng Mirapex Er (3mg) và Azilect (1mg), các triệu chứng của ông chậm tiến triển một cách đáng báo động, đứng không vững, cứng khớp mãn tính và đau khớp, thường xuyên bị tê cứng và buốt chân trái. Ông không thể biểu hiện trên mặt và chân bên trái thì bị sưng lên khá nhiều (sưng lên khoảng 130 %).


Việc bổ sung các Carbidopa/Levodopa (25 /100,3 mỗi ngày) làm giảm đau khớp và các biểu hiện tế buốt và phục hồi một số cảm giác, nhưng ông vẫn còn chưa đứng vững gây khó khăn, chuyển động chậm, và không thể đứng lên từ một chiếc ghế thấp không có hệ thống trợ giúp. Ông vẫn còn bị tê rút bên chân trái. Sau đó ông bắt đầu bị đau lưng nặng (phản ứng với thuốc?) Và do đó cần sự trợ giúp qua các thao tác nắn xương


Vào tháng Tư vừa qua, ông bắt đầu dùng dầu dừa, dùng làm 8 lần mỗi ngày (4 lần vào bữa sáng, 2 bữa trưa, 2 bữa tối ). Ông nhìn thấy sự cải thiện đáng kể chỉ sau một vài ngày. Vợ và bạn bè của ông sững sờ khi thấy phục hồi rõ ràng đó của ông. Nó là một sự kiện đáng chú ý. Lý do cho liều lượng này là dó ông cảm thấy sự trở lại của các triệu chứng cũ 6-8 giờ sau khi uống liều cuối cùng, đặc biệt là sự trở lại của co rút chân trái và đau lưng.

Tình trạng hiện tại :
Ông đã di chuyển một cách nhanh chóng vào nhà (nhà bếp), vợ ông ông gần như va vào nhau,
Tốc độ của ông trong tập luyện viên theo chế độ thay đổi từ 2 đến 3,5 mph trong một vài ngày (ông phải cẩn thận với mức độ này, bởi đầu gối của ông đã không được cử động với mức đó)
Ông có thể giữ thăng bằng tốt (đứng trên một chân, tự mặc quần áo mà không cần trợ giúp, tự tin bước với các bước nhỏ 6", vv)
Ông có thể đứng lên từ bất kỳ chiếc ghế nào mà không có hỗ trợ.
Ông có thể làm các bài tập trong bóng đá (chuyển, chuyển đi, bước về phía trước, bước trở lại để ứng phó một các nhanh chóng)
Hình ảnh trong quá khứ và hiện tại cho thấy một sự thay đổi rõ rệt trong biểu hiện trên khuôn mặt
Tôi có thể lấy lại khứu giác
Các khớp xương đã tìm lại được sự linh hoạt vốn có của nó
Sưng phù bên chân trái của ông đã biến mất.
Ông đi lại bình thường.
Đau lưng đã biến mất, nhưng sự bình thường được lấy lại một cách nhanh chóng sau khi ông sử dụng 1 liều lượng
Bác sĩ chăm sóc chính của ông đã công nhận sự cải thiện kỳ diệu của ông, anh gọi ông là " thử nghiệm lâm sàng lần đâu" của mình


Ông không có mộng tưởng rằng đây là một cách chữa bệnh . Ông vẫn còn có các triệu chứng Parkinson, nhưng chất lượng cuộc sống của ông đã cải thiện đáng kể . 
chứng minh khoa học sau này: Blog của Tiến sĩ Mary Newport
Ông mạnh mẽ khuyến khích chúng tôi xem một số thông tin đăng của mình trên Internet và đọc cuốn sách của ông: Alzheimer- một cách chữa bệnh.

Ông có thể là một người may mắn. Ông dùng dầu dừa với trà nóng hay cà phê, số lượng hầu như rất nhỏ. Nó có thể gây khó tiêu, vì vậy bắt đầu từ từ và tăng liều lượng lên dần dần . Các lợi ích được biểu hiện chỉ trong một vài ngày . Vì lợi ích của khoa học , hãy sử dụng nó một cách khoa học và sau đó báo cáo kết quả nhận được cho các bác sĩ nghiên cứu


Tiến sĩ Newport báo cáo rằng 19 bệnh nhân PD đã báo kết quả cho mình . Quan tâm đầu tiên chính là bệnh Alzheimer. Đến mức độ rằng đây là một trường hợp hữu ích cho việc cải thiện dinh dưỡng cho não bị tổn thương, có hy vọng rằng một số lợi ích AD cũng sẽ áp dụng cho các bệnh nhân Parkinson. Viện Y tế USF Byrd Alzheimer bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên 65 bệnh nhân AD trong tháng Tư, thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của dầu dừa như một biện pháp hiệu nghiệm!

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Thành phần dinh dưỡng của trái Cherry - trái Anh đào

Trái Anh đào - trái Cherry được mệnh danh là siêu trái cây - Super fruits bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên khi xem bảng giá trị dinh dưỡng của trái cherry đỏ dưới đây

Trái Anh đào - Cherry đỏ
Giá trị dinh dưỡng trên 100 g (3,5 oz)
263 kJ (63 kcal)
16 g
12,8 g
2,1 g
0,2 g
1,1 g
Vitamin A equiv.
3 mg (0%)
38 mg (0%)
- lutein  zeaxanthin
85 mg
0.027 mg (2%)
0.033 mg (3%)
0,154 mg (1%)
Pantothenic acid (B 5 )
0,199 mg (4%)
0,049 mg (4%)
Folate (vit. B 9 )
4 mg (1%)
6,1 mg (1%)
7 mg (8%)
2,1 mg (2%)
13 mg (1%)
0,36 mg (3%)
11 mg (3%)
0,07 mg (3%)
21 mg (3%)
222 mg (5%)
0 mg (0%)
0,07 mg (1%)
Liên kết đến USDA nhập cơ sở dữ liệu
Tỷ lệ được khoảng xấp xỉ 
sử dụng các khuyến nghị của Mỹ cho người lớn.
Nguồn: USDA Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng

Những nước có sản lượng Cherry lớn nhất thế giới

Trái Cherries được xem là loại trái cây ngon và giàu dinh dưỡng bậc nhất thế giới, loại trái cây này không chỉ được ưa chuộng tại những nước bản địa mà nó được yêu mến khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.  Hàng năm trên thế giới sản xuất ra hàng triệu tấn Anh Đào nhưng nhu cầu tiêu dùng vấn không đủ. Chúng ta hãy cùng xem bảng xếp hạng sản lượng Cherry theo bảng dưới đây vào năm 2011 nhé.
Đầu Cherry Quốc Sản xuất - 2011
(nghìn tấn)
Xếp hạngQuốc giaSản xuất
1 Thổ Nhĩ Kỳ438.550
2 Hoa Kỳ303.376
3 Iran241.117
4 Ý112.775
5 Tây ban nha101.945
6 Áo92.520
7 Uzbekistan82.000
8 Romania81.842
9 Nga76.000
10 Ukraina72.800
11 Syria62.195
12 Chile61.088
13 Pháp48.054
14 Hy Lạp44.200
15 Ba Lan37.984
16 Đức37.035
17 Trung Quốc32.000
18 Bulgaria30.063
19 Serbia28.551
Thế giới2,196.1
Nguồn: Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc [ 33 ]
Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước có sản lượng Cherry lớn nhất thế giới và chủ yếu tập trung ở vùng Anatolia. Ngoài ra ở các nước như Lebanon (Bekaa Valley), Syria, Ý và Tây Ban Nha và một số nước vùng Baltic có sản lượng trái Anh đào cũng tương đối lớn.

Tại khu vực Bắc Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ, anh đào được trồng nhiều và ngọt nhất thuộc  Washington , California , Oregon , Wisconsin , và Michigan . Các giống Cherry ngon ở Mỹ gồm  'Bing' , 'Brooks', 'Tulare', 'King', ' Honey  và "Rainier ' . 
Đặc biệt giống Lambert được trồng ở phía đông của Hồ Flathead ở tây bắc Montana . Cả hai có hương vị rất đặc biệt và thường dùng để sản xuất rượu cherry. Anh đào chua nhất (còn gọi là anh đào chua) được trồng ở Michigan, tiếp theo Utah , New York , và Washington
trái anh đào mỹ
Mỹ luôn tự hào là một trong những nước sản xuất Cherry ngon nhất thế giới


Canada ( Ontario và British Columbia ) cũng là một nước mà Cherry phát triển rất tốt, chất lượng ngon. Những người dân ổ thành phố Traverse, Michigan cũng tự nhận rằng nơi đây là "Thủ đô cherry của thế giới" và hàng năm ở đây đều tổ chức một lễ hội Cherry quốc gia với chiếc bánh dâu tây và cherry  lớn nhất thế giới. 
mua ban cherry - anh đào canada
Trái Cherry Canada màu đỏ thắm, loại trái cây biểu tượng của tình yêu

Tại Úc, anh đào được trồng ở tất cả các bang ngoại trừ Lãnh thổ phía Bắc. Các khu vực sản xuất lớn được đặt tại các khu vực ôn đới trong New South Wales, Victoria, Nam Úc và Tasmania. Khu vực sản xuất chính bao gồm Young, Orange và Bathurst ở New South Wales, Wandin , Goulburn và các khu vực thung lũng Murray trong Victoria , các đồi Adelaide khu vực trong Nam Úc , và Huon và thung lũng Derwent ở Tasmania . Các giống Cherry có giá trị thương mại cao ở Úc gồm Queen, Ron, Chelan', 'Ulster', 'Bing', 'Stella', 'Nordwunder', ' Lapins, Simone ',' Regina ',' Kordia "và" Sweetheart ". Thị trấn New South Wales được gọi là "Thủ đô Chery của Úc" và  đây là nơi tổ chức các lễ hội Cherry quốc gia.
Trái anh đào úc
Những trái cherry Úc chín đen tươi ngon giàu dinh dưỡng

Cộng đồng Facebook Quà Tặng Trái Cây

Cộng đồng Facebook

Cùng tham gia cộng đồng Quà Tặng Trái Cây để nhận được tin hot trong tuần bạn nhé !