Trái cây là một loại thực
phẩm giàu giá trị dinh dưỡng có thể dùng để ăn đơn thuần, ép lấy nước uống, hay
chế biến thành các món salad để thay đổi khẩu vị cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không
đơn giản chỉ là trộn tất cả mọi thứ lại với nhau. để có được những món salad
thơm ngon và đẹp mắt, mà quy cách thực hiện cũng có những yêu cầu đặc biệt, bạn
biết chưa?
Thứ
nhất, salad hợp mùa
Để có nguyên liệu làm món salad
ngon, thì lời khuyên trước hết là bạn nên chọn những trái cây đúng mùa vụ để
chúng luôn có được mùi vị tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Rất nhiều trái cây trái mùa hiện nay đã được
phát hiện nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật và các chất độc hại và vẫn đang tràn
lan trên thị trường, có nguy cơ gây ngộ độc vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, để bảo
đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình, một món salad với nguyên liệu đúng
mùa sẽ là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.
Thứ
hai, salad hài hòa về tính chất
Đây là điều lưu ý cần thiết trước
khi bạn tiến hành chế biến món salad trái cây. Sẽ rất kém ngon nếu như một số quả bạn chọn
lại quá mềm hay quá cứng, quá ngọt hay quá chua. Do đó, để món salad của bạn hài
hòa trong chế biến, trông tươi ngon và đẹp mắt hơn đồng thời không bị dập nát
khi đem trộn thì tất cả trái cây phải đạt được sự đồng đều về độ chín cũng như
hương vị.
Thứ ba, salad có màu sắc đa dạng
Một món salad nhiều màu sắc sẽ kích
thích vị giác của bạn rất nhiều đấy. Mỗi loại trái cây có màu sắc đặc trưng cho
tổ hợp khoáng tố của loại trái cây đó, vì vậy, hãy kết hợp mỗi thứ một loại với
những màu sắc nổi bật khác nhau như vàng cam, đỏ, tím, xanh… để bổ sung nhiều
chất dinh dưỡng dành cho cơ thể đồng thời sẽ làm món salad của bạn trông nổi
bật và hấp dẫn hơn.
Thứ tư, làm kỹ nguyên liệu trước khi
trộn
Món salad trái cây sẽ ngon hơn rất
nhiều khi tất cả các phần của trái cây đã được làm sạch kĩ. Hãy đảm bảo rằng
tất cả chỉ là nhân thịt của các loại quả và không lẫn một số phần khác như vỏ
hoặc hạt quả bởi có thể sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu khi ăn phải. Với trái
cây như quả anh đào hoặc dâu tây, nên loại bỏ tất cả các cành, lá trước khi bắt
đầu trộn. Những loại quả như đu đủ hay nho thì việc làm sạch hạt là vô cùng cần
thiết.
Thứ năm, hình dạng các miếng đồng
đều, thống nhất
Đây là điều cơ bản bạn nên chú ý khi
cắt miếng các loại quả sao cho thống nhất về kích thước và hình dạng bởi nó làm
cho món salad trông đẹp mắt và tiện lợi trong khi ăn. Thông thường, kích thước
hợp lý cho mỗi miếng hoa quả là khoảng vừa một thìa xúc trái cây. Bạn sẽ mất
cảm tình khi đĩa salad lại có sự cắt tỉa “nham nhở” và cẩu thả phải không?
Thứ sáu, bổ sung gia vị phù hợp
Thông thường, một vài lá bạc hà sẽ
góp phần làm cho món salad của bạn trông đặc biệt hơn (nhất là với các loại
dưa, quả có múi), không chỉ là mùi vị mà còn là cái nhìn cảm quan khi nó điểm
xuyến cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Mặt khác, nếu trái cây của bạn chưa
đủ độ chín, thì một chút đường cát sẽ nhanh chóng giúp món salad trở nên mềm và
ngọt hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét